Đối với giới trẻ ngày nay, đi du lịch không chỉ để khám phá, cảm nhận về cảnh vật, con người, ẩm thực… mà còn phải chụp ảnh, quay phim về địa điểm đó để ghi lại hành trình khám phá của mình. Khi đến với Kon Tum, mảnh đất Tây Nguyên này không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về cuộc sống, con người và văn hóa của người dân nơi đây, mà còn là một địa điểm check in độc đáo với những công trình kiến ​​trúc không quá đồ sộ nhưng vẫn có hương vị đặc trưng của núi rừng.

Cần nhấn mạnh một điều, đi du lịch, chụp ảnh tại Kon Tum,  bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về tài chính vì mức sống, giá cả dịch vụ ở thành phố Kon Tum không quá đắt đỏ dù du lịch chưa phát triển chuyên nghiệp như Đà Lạt, Quy Nhơn… nhưng cũng vì vậy mà vùng đất này vẫn giữ được những nét bình dị của một thành phố cao nguyên.

Du lịch Kon Tum tuy  không quá phát triển nhưng du khách hoàn toàn không phải lo lắng về nơi ăn, chốn ở tại thành phố này vì cơ sở vật chất của các khách sạn, homestay đều rất tốt. Hãy tìm hiểu kỹ và đặt phòng, đặt vé trước khi đến Kon Tum. Việc di chuyển đến đây cũng rất dễ dàng, đường xá rộng rãi, thông thoáng và không gây khó khăn gì cho du khách.

Cảnh đẹp Kon Tum  chắc chắn không làm du khách thất vọng bởi sự hoang sơ, lãng mạn của  phố núi Tây Nguyên  không chỉ đi vào thơ ca mà còn in sâu vào tâm trí của bao người từng đặt chân đến đây.

Thông thường, ngoài việc khám phá Kon Tum, du khách thường kết hợp với việc đi Gia Lai vì hai địa điểm này chỉ cách nhau khoảng 50km, trong khi Gia Lai còn sở hữu nhiều điểm checkin tuyệt vời. Đến Kon Tum để hòa mình vào thiên nhiên núi rừng

Các tỉnh Tây Nguyên tuy được phân định rõ ràng về địa giới, nhưng du lịch kết hợp phát triển, tuy có những nét chung về văn hóa nhưng mỗi tỉnh lại có những nét riêng.