Bí kíp đi dã ngoại tại khu du lịch Đại Nam thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Khu du lịch Đại Nam là địa điểm du lịch vui chơi khá gần gũi với nhiều du khách trong và ngoài nước. Vậy nó hấp dẫn như thế nào trong mắt du khách đã đến đây?

Khu du lịch Đại Nam là một dự án được xây dựng vào năm 2007. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 6.000 tỷ đồng do ông Huỳnh Uy Dũng tức Dũng Lò Voi đầu tư. Đây là một quần thể du lịch với nhiều hạng mục công trình cực kỳ lớn. Những công trình nổi bật như đền thờ, núi non, vườn bách thú, tường thành, khách sạn, sông biển, khu vui chơi giải trí, quảng trường… Tổng diện tích khu du lịch lên tới hơn 700ha.

Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Địa chỉ khu du lịch Đại Nam nằm ở đâu?

Năm trên quốc lộ 13 số 1765A, thuộc phường Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Khu du lịch nằm cách Ủy Ban Nhân Dân Thủ Dầu Một chếch về hướng đông tầm 7km.

Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Khu du lịch Đại Nam có gì mà hấp dẫn

Khu du lịch Đại Nam đang là nơi hội tụ những cái nhất kỷ lục quốc gia như: Núi, sông, nhân tạo dài nhất, biển nhân tạo rộng nhất, ngôi đền lớn nhất, khách sạn dài nhất, , quảng trường lớn nhất, vườn thú có nhiều loại quý hiếm nhất và đặc biệt là tốn nhiều chi phí nhất.

Các hoa văn chi tiết về lịch sử chống tàu 4000 năm, được họa lên trên các cảnh cửa ở đây. Nổi bật nhất là tòa Kim Điện, gian chính điện thờ Đức Phật, Vua Hùng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống, bên phải là điện thờ Mẹ Âu Cơ có bảng ghi hơn 1.000 dòng họ các dân tộc Việt Nam. Hầu như tất cả đều được dát vàng thật, tạo nên thứ ánh sáng chớp nhóa rất thu hút du khách. Khu đền thờ này tựa vào dãy núi Bảo Sơn, gồm 5 ngọn : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với độ cao hơn 60m.

Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Nên đi đến đây vào thời điểm nào?

Khu du lịch Đại Nam với diện tích rất lờn, và rất nhiều hoạt động ngoài trời. Ở đây lại chưa được bao phủ bởi cây xanh và mái che, cho nên bạn hãy chọn thời điểm nào mát mẻ mà đến đây nhé. Tránh đến khu du lịch Đại Nam vào các ngày lễ lớn như: 30/5 – 1/5, 2/9… Vì lúc này rất đông du khách, sẽ xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Đường đi và phương tiện di chuyển đến khu du lịch Đại Nam

Nếu xuất phát từ Sài Gòn, thì lộ trình khoảng hơn 30km. Vì khoảng cách ngắn thế này nên bạn có thể đi đến đây bằng nhiều cách. Giao thông cực kỳ thuận lợi, nên bạn có thể đi bằng ô tô, xe máy hoặc xe buýt… Lộ trình đi như sau: Sài Gòn bạn đi về hướng cầu Bình Triệu, qua cầu đi theo đường Quốc Lộ 13. Cho đến khi đến địa phậm Thủ Dầu Một, Bình Dương thì đi thêm một đoạn nữa là tới khu du lịch Đại Nam. Còn đi bằng xe buýt, bạn bắt các tuyến xe như sau:

 • Tuyến xe buýt Bến Thành – Đại Nam.
 • Tuyến xe buýt Bến xe Chợ Lớn – Đại Nam.
 • Tuyến xe buýt Bến Xe Miền Tây – Đại Nam.
Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Giá vé vào cổng khu du lịch Đại Nam

 • Ngày thường: Giá vé trọn gói là 400.000 đồng/ ngươi lớn, 300.000 đồng/ trẻ em. Vé bao gồm các trò chơi như tắm biển, vườn bách thú cùng tất cả các trò chơi. Lưu ý vé không giới hạn lượt chơi.
 • Ngày lể, thứ bảy, chủ nhật: Phụ thu thêm 100.000 đồng mổi loại vé.
 • Giá vé được đánh giá là khá rẻ so với những gì khu du lịch Đại Nam mang lại cho bạn.
Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Lưu thông vận chuyển nội bộ khu du lịch Đại Nam

Xe buýt 2 tầng: xe miễn phí, phục vụ đi lại tham quan trong khu du lịch
Xe lửa: Chi phí 20.000 đồng / người lớn 15.000 đồng / trẻ em.
Xe điện: Chi phí 80.000 đồng 1 giờ, cho xe 4 chổ ngồi, và 140.000 đồng cho xe 6 chổ.

Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Giờ mở cửa đón khách của khu du lịch Đại Nam

 • Thời gian mở cửa ngày thưởng từ 8h – 17h
 • Với cuối tuần và các dịp lễ: 8h – 18h

Những cái gì nhất ở khu du lịch Đại Nam

Khu du lịch có diện tích lớn nhất Đông Nam Á

Tổng diện tích 450 ha là để sử dụng cho tất cả hoạt động vui chơi giải trí ở đây. Với diện tích khủng ấy Đại Nam tự tin , đảm bảo phục vụ hàng trăm ngàn người đến đây du lịch.

Bức tường thành dài nhất Việt Nam

Với chiều dài bức tường gần 14km, đây là một trong số các bức tường thành dài nhất Việt Nam. Với hơn 328 phòng nghỉ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của khách khi đi du lịch đến đây.

Đền thờ lớn nhất Việt Nam

Đền thờ ở đây được gọi là Kim điện, được xây dựng trên tổng diện tích 5000m2. Có thể nói đây là đền thờ lớn nhất Việt Nam. Với sức chứa hơn 6 vạn phật tử đến từ khắp nơi trên thế giới.

Núi nhân tạo dài nhất Việt Nam

Với chiều dài dãy núi hơn 250m. Có thể đây được xem là dãy núi nhân tạo dài nhất với 5 ngọn núi Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nơi đây chim yến khắp nơi về làm tổ, tạo nên một khu núi nhân tạo nhưng sống động vô cùng.

Biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Biển nhân tạo Đại Nam có sức chứa hơn 30.000 lượt khách đến tắm biển, vui chơi. Tổng diện tích biển là 21,6 ha. Diện tích mặt nước 20.000m bao gồm cả biển nước mặn và biển nước ngọt với đạt chuẩn vệ sinh cho nguồn nước. Biển tạo sóng cao đến 1,6m, công nghệ Tây Ban Nha theo chuẩn Châu Âu. Biển với bờ cát trắng dài 30m cát trắng trải mịn màng. Đến đây, chắc chắn các bạn sẽ có những giây phút vui chơi thỏa thích tại đây.

Vườn thú thiết kế mở đầu tiên tại Việt Nam

Tại sao gọi là mở, là vì khuôn viên khu vực không có bao bọc tường rào. Các sinh vật sống tại đây được ngăn cách với khách bởi các con sông, dòng suối, tạo sự gần gũi, gắn kết giữa người và vật. Số lượng thú lên đến 600 cá thể, cực kỳ nhiều thú quý hiếm như hổ trắng, linh dương sừng xoắn, cò lạo Ấn Độ…

Khu vui chơi giải trí

Với tổ hợp giải trí lên đến 40 trò chơi cảm giác mạnh (trong và ngoài trời). Khu du lịch Đại Nam Bình Dương hứa hẹn sẽ đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khu du lịch Đại Nam, thiên đường lạc cảnh ngàn năm văn hiến

Ăn gì ở khu du lịch Đại Nam

Hơn 100 món ăn được phục vụ ở đây, nhiều đặc sản địa phương hay thức ăn nhanh. Với mục dích phục vụ chu đáo nhất dành cho du khách đến với Đại Nam. Giá cả được niêm yết rõ ràng, tránh tình trạng chặt chém ở đây. Tất cả sản phẩm bày bán đều được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

https://www.youtube.com/watch?v=kBlTHtgvPGk

Tham khảo: Vị trí Đại Nam. Hoặc các bạn có thể xem thêm danh sách các điểm du lịch nằm trong khu vực Sài Gòn bên dưới

 1. Công viên cá Koi
 2. Công viên cát Quận 4
 3. Làng du lịch Tre Việt
Nội dung chính
Nội dung chính

Xem thêm