Khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng Hậu Giang

Ở Hậu Giang có một khu du lịch vừa sinh thái vừa bảo tồn thiên nhiên rất đẹp và hoang sơ. Đã có không ít du khách tìm đến đây khám phá nét độc đáo và kỳ lạ của nó trong thời gian vừa qua. Vậy nó là khu du lịch nào? ở đâu? sức hấp dẫn ra sao?

Lung Ngọc Hoàng là khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên mang đậm chất miền tây sông nước. Tại đây bạn sẽ được đi xuồng ghe xuồng máy trôi theo sông nước lạc vào miền hoang sơ. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những bóng cây rợp mát. Hoặc bạn được tận mắt chiêm ngưỡng những bộ rễ đặc biệt của quần thể thực vật ngập nước nơi đây. Thú vị hơn hết vẫn là ngắm nhìn bầy chim rừng vỗ cánh bay trong những tiếng âm thanh trong trẻo rừng chàm…

Lung Ngọc Hoàng

Giới thiệu sơ lược về khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng với diện tích toàn khuôn viên hơn 4.200 ha. Khu bảo tồn này chia ra làm 2 khu vực là: Khu bảo tồn, nghiên cứu (2.805ha) và khu canh tác, du lịch (1.434ha). Khu Bảo tồn Thiên nhiên này được nhí như lá phổi xanh của miền tây với đa dạng sinh học độc đáo được bảo tồn. Nơi đây còn nổi tiếng với những cánh rừng trên đồng bằng ngập nước. Những cánh rừng ấy vẫn còn nguyên những nét hoang sơ, độc đáo.

Lung Ngọc Hoàng

Khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng với trên 330 loài thực vật đa dạng. Nơi đây nổi danh là nơi trú ẩn của hàng trăm loài động vật hoang dã, quý hiếm. Hầu như tất cả đều đang trong tình trạng bảo tồn và nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Một số loài quý hiếm điển hình như: rái cá lông mũi, rùa nắp… Lung Ngọc Hoàng với thiên nhiên ưu đãi cho nên nó hiện đã trở thành điểm du lịch lý tưởng nhất khu vực miền tây hiện nay.

Lung Ngọc Hoàng

Nguồn gốc và lịch sử hình thành khu du lịch sinh thái bảo tồn Lung Ngọc Hoàng

Nguồn gốc Lung Ngọc Hoàng

Lung Ngọc Hoàng ngày xửa ngày xưa người dân ở đây gọi là vùng đất chết. Bởi vì nó là vùng đất ngập nước mênh mông và mang đầy vẻ hoang sơ, huyền bí. Xung quanh cỏ dại mọc um tùm cao ngút ngàn và tồn tại từ rất lâu đời. Dân ở đây rất sợ mổi khi đi lạc vào vùng này, vì nó rất khó để có thể tìm được lối ra. Hoang sơ vắng vẻ tịch liêu dây leo chằng chịt, không một người dân nào dám đi vào nơi đây.

Lung Ngọc Hoàng

Vào thời thực dân Pháp trước năm 1945, bắt đầu có một ít nông dân vào đây khai thác bắt cá mưu sinh. Cảm thấy nơi đây có nhiều lương thực thực phẩm thiên nhiên, các địa chủ trong vùng bắt đầu khai thác. Họ cho người làm công vào vỡ đất làm ruộng và khai thác cá. Sau đó Đảng ta dùng nơi này làm căn cứ cách mạng để kháng chiến chống Pháp. Sau đó tiếp tục dùng kháng chiến chống Mỹ. Vào năm 2002, chính quyền quyết định thành lập Khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Phát triển nó thành điểm tham quan văn hóa lịch sử của tỉnh Hậu Giang.

Lung Ngọc Hoàng

Lịch sử tên gọi Lung Ngọc Hoàng

Theo cách lý giải của người dân Hậu Giang thì “lung” có nghĩa là vùng đất trũng lầy hoang dã. Lung Ngọc Hoàng được bà con gọi là: Vùng đất trũng ngập nước của ông Trời. Theo truyền thuyết ngày xưa ở đây có nhiều đàn voi di chuyển, kiếm ăn từ nơi này sang nơi khác. Trong quá trình di chuyển những bầy voi đi làm lún đất, sụt lở, vô tình tạo thành những lung, vũng, mương, bàu, lạch. Một ngày đẹp trời nào đó Ngọc Hoàng hạ giới xuống trần ngao du tứ hải. Tình cờ đi ngang nơi đây, thấy nơi này là lạ nên mới đặt cho nó cái tên là Lung Ngọc Hoàng.

Lung Ngọc Hoàng

Lung Ngọc Hoàng có gì mà hấp dẫn du khách

Điểm tham quan sinh thái cực kỳ quý hiếm

Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng nổi danh là khu bảo tồn thiên nhiên của hàng trăm loài động, thực vật quý hiếm. Nơi đây còn là điểm trú ngụ của hàng trăm ngàn cây tràm nối tiếp nhau vươn cao gần chục mét. Đi tham quan du lịch ở đây, bạn sẽ tận mắt ngắm nhìn hệ thực vật ngập nước khác nhau. Những loại cây quý bạn bắt gặp tại đây như: tràm, lau, sậy, bòng bong, trâm sắn, ngái lông, mua, gừa…

Lung Ngọc Hoàng

Ngoài ra bạn còn được tham quan một số động vật quý hiếm. Danh sách động vật đang nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới như: rái cá lông mũi, rùa nắp, rắn hổ mang… Lung Ngọc Hoàng còn rất hoang sơ cho nên nó được chọn làm nơi định cư của các loài lưỡng cư, cá tôm về sinh sống nhiều vô kể. Đến đây tham quan bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món đặc sản tươi ngon này.

Lung Ngọc Hoàng

Điểm tham quan chim cò bay nhảy sinh động nhất

Khu su lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có điều kiện tự nhiên đặc hữu và giàu có. Đến đây ngoài khám phá thiên nhiên, bạn còn thỏa sức chiêm ngưỡng và ngắm nhìn rất nhiều loài chim. Tất cả chúng tụ tập về đây vui đùa, nhảy nhót, hót líu lo. Bạn còn quan sát được chổ trú ngụ đời sống hằng ngày của chúng. Một bức tranh thủy mặc cực kỳ đẹp sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn.

Lung Ngọc Hoàng

Đi xuồng máy tham quan rừng tràm phủ đầy bèo nước

Bạn di chuyển đến nông trường Mùa Xuân. Đây là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Lung Ngọc Hoàng. phục vụ khách tham quan. Bạn thư thả ngồi trên xuồng máy và thả trôi theo dòng nước hơn 30 phút. Các bạn tham quan được thắng cảnh có một không hai với bèo nước phủ dày đặc mặt nước với Hai hàng cây tràm phủ hai bên. Đâu đó có những chú chim cất cánh bay về phía xa trông vô cùng hấp dẫn.

Lung Ngọc Hoàng

Trải nghiệm làm nông dân

Đi tham quan du lịch ở Lung Ngọc Hoàng, bạn sẽ có cơ hội trở thành một người nông dân chính hiệu. Bạn sẽ ra những cánh đồng rợp cánh chim bay để câu, kéo vó, đặt lờ, lộp bắt cá… Bạn sẽ được người dân bản địa hướng dẫn làm nông dân. Từ đó bạn sẽ ngộ ra cái cực cái khổ của bà con vùng đất nơi này.

Lung Ngọc Hoàng

Ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên từ đài quan sát

Tháp quan sát ở Lung Ngọc Hoàng có 3 tầng và chiều cao hơn 12m. Bạn cứ leo lên đến đỉnh tháp chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh khá hoành tráng. Bức tranh thiên nhiên rộng lớn với một bên là rừng cây một bên là những ruộng đồng miền Tây đẹp tuyệt vời. Nhấn vào đốm trắng trong bức tranh xanh rì đó là những đàn chim bay hay mây trời lửng lờ. Tất cả như được vẻ lại một cách đầy mê hoặc lòng người.

Lung Ngọc Hoàng

Lung Sen một cảnh đẹp thanh tịnh nằm trong Lung Ngọc Hoàng.

Một điểm tham quan khá hấp dẫn đó chính là ao sen nơi này. Dân vẫn thường hay gọi là lung sen. Những cánh hoa sen nở rộ khoe sắc thắm giữa đám bèo bao vây. Con thuyền nhẹ tênh tênh theo mặt nước lửng lờ trôi. Đưa cánh tay ngắt một cành sen lên ngửi hương thơi của chúng. Lung Ngọc Hoàng là thiên đường của những loài sen.

Lung Ngọc Hoàng

Tham gia trò chơi dân gian miền Tây

Lung Ngọc Hoàng không chỉ có tham quan vui chơi, mà nơi này còn có rất nhiều trò chơi dân gian. Bạn có thể tham gia môn: Đi cầu dây, đạp xe đạp qua cầu ván, lắt léo cùng cầu khỉ hay bơi lội tung tóe tát mương bắt cá dưới mương. Đây chắc chắn là những trò chơi dân gian cực kỳ thú vị dành cho những ai trẻ trung và lầy lội.

Lung Ngọc Hoàng

Điểm tổ chức teambuliding pinic vui chơi trong rừng

Hoặc bạn lên kế hoạch cho cho chuyến đi của mình với các bạn trong nhóm. Một kịch bản trò chơi team building thú vị để khám phá rừng sinh thái sẽ rất tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức pinic vui chơi theo nhóm hội trong khu vực này. Đây chính là một nơi cực kỳ thú vị giải tỏa stress và phủ bớt khói bụi mịt mờ chốn thành thị.

Lung Ngọc Hoàng

Điểm chụp hình sống ảo check in cực chất của giới trẻ Hậu Giang

Cái tên Lung Ngọc Hoàng đang là điểm tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Đến đây bạn phải chuẩn bị pin sạc dự phòng thật đầy đủ. Vì ở đây bạn chỉ cần tinh chỉnh sửa ảnh cho sáng sủa hơn rồi chụp là bao đẹp. Nơi đây có quá nhiều background ảo dịu gần gủi với thiên nhiên. Đến đây bạn tha hồ selfie sống ảo, check in trên mọi ngóc ngách. Nhưng có lẻ bức ảnh đẹp nhất mà chúng tôi nghỉ rằng đó là bức ảnh về chính con người ở đây. Một bức ảnh với cuộc sống thiên nhiên khá đơn sơ và bình dị…

Lung Ngọc Hoàng

Khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng ở đâu?

Khu du lịch sinh tháibảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nằm ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Nó nằm cách thành phố Vị Thanh khoảng 40km và cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 40km. Bạn có thể di chuyển theo hướng con đường ngã 3 Cái Tắc đến Sóc Trăng hay Ngã Bảy. Điểm tham quan này nằm gần biên giới hai tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang.

Lung Ngọc Hoàng

Giá vé vào cổng và chi phí tham quan khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Giá vé tham quan

 • Người lớn: 60.000 đồng/vé.
 • Trẻ em (từ 6 tuổi trở lên): 30.000 đồng/vé.
 • Em bé (dưới 5 tuổi): miễn phí.
 • Giá vé trên đã bao gồm đi xe điện và miễn phí trò chơi dân gian.
Lung Ngọc Hoàng

Giá đi thuyền máy tham quan vườn chim

 • Người lớn: 50.000 đồng/vé.
 • Em bé (dưới 6 tuổi): miễn phí.
 • Giá vé xe đạp điện: 10.000 đồng/người/ đi và về.
Lung Ngọc Hoàng

Giá thuê xe đạp đôi, xích lô

 • 1 giờ: 20.000 đồng/xe.
 • 2 giờ: 30.000 đồng/xe.
 • 3 giờ: 40.000 đồng/xe.
 • Trên 3 giờ sẽ tính 40.000 đồng + 7.000 đồng/mỗi giờ dư ra/xe.
Lung Ngọc Hoàng

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Lũng Ngọc Hoàng

Lung Ngọc Hoàng thuộc địa phần miền tây, nên khí hậu có 2 mùa mưa nắng. Tuy nhiên nơi này bao bọc là ngập nước, cho nên để tham quan đẹp nhất nên đi vào mùa nước lớn. Trong đó, thời gian đẹp nhất để tham quan là lúc 7 giờ đến 9 giờ sáng. Khi đó bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và ngắm nhìn rất nhiều loài chim tụ tập tới đây vui đùa. Hoặc từ 16 giờ đến 18 giờ bạn có thể ngắm nhìn từng đàn chim đang bay trở về tổ từ đỉnh tháp cao 20m.

Lung Ngọc Hoàng

Đường đi và phương tiện di chuyển đến Lung Ngọc Hoàng

Hà Nội đến Lung Ngọc Hoàng

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc, miền Trung thì bạn nên di chuyển bằng phương tiện máy bay. Bạn bay thẳng đến sân bay Cần Thơ, sau đó là thuê xe để đi đến Lung Ngọc Hoàng. Bạn có thể thuê xe máy hoặc xe 4-16 chỗ.

Lung Ngọc Hoàng

Thành phố Hồ Chí Minh đến Lung Ngọc Hoàng

Tại thành phố Hồ Chí Minh thì có rất nhiều phương tiện di chuyển đến Lung Ngọc Hoàng. Bạn có thể di chuyển bằng xe khách Phương Trang hoặc Thành Bưởi đến Cần Thơ. Chi phí di chuyển khoảng 150.000 đồng/ người. Thời gian di chuyển khoảng 3,5 giờ đồng hồ. Sau đó bạn có thể thuê xe hơi hoặc xe máy để di chuyển đến đây.

Lung Ngọc Hoàng

Lưu ý di chuyển

Đường đi khá là dễ đi nhưng chỉ xe 16 mới có thể chạy vào bên trong. Các xe lớn hơn không chạy vào được vì đường nhỏ. Và bạn có một đoạn đường phải đi bộ là khoảng 2km.

Lung Ngọc Hoàng

Ăn gì khi di tham quan Lung Ngọc Hoàng?

Tại Lung Ngọc Hoàng có khu vực nhà hàng với các chòi lá rất đẹp. Bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon mang âm hưởng miền tây. Các món đang được yêu thích nhất như: cá lóc nướng trui, lươn um, vịt trời gác bếp, cá thác lác rút xương… Bạn sẽ không hình dung được sự thú vị khi dùng bữa giữa khung cảnh thơ mộng của khu rừng này. Giá cả món ăn ở đây củng khá là bình dân và không quá mắc. Rẻ nhất ở đây là bánh xèo thịt vịt trời với 25.000 đồng. Hầu như tất cả đều có giá trung bình từ 69.000 đồng đến 100.000 đồng. Các món lẩu thì từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Trong đó mắc nhất là lẩu lươn và lẩu mắm phần lớn với giá 300.000 đồng.

Lung Ngọc Hoàng

Ở đâu khi đi tham quan Lung Ngọc Hoàng?

Tại Lung Ngọc Hoàng không cho lưu trú qua đêm. Chính vì vậy bạn nên di chuyển ra bên ngoài. Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu cơ bản. Bạn nên di chuyển về hướng Cần Thơ cách đó không quá xa. Tại đây bạn hoàn toàn tìm thấy nhà nghỉ khách sạn cao cấp và bình dân. Chi phí từ 200.000 đồng đến 800.000 đồng 1 đêm tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Lung Ngọc Hoàng

Lưu ý

 • Khu bảo tồn rất rộng lớn, cá nhân không thể nào tham quan hết trong một ngày.
 • Hệ thống kênh rạch chằng chịt và rất dể bị lạc đường. Chính vì vậy bạn nên cần thuê hướng dẫn viên du lịch bản địa.
 • Bạn không được đi sâu đi xa kẻo xảy ra chuyện không hay trong quá trình tham quan.

Các bạn tham khảo thêm video clip sau

Mọi người tham khảo thêm điểm du lịch Hậu Giang như: Công viên giải trí Kittyd & Minnied

Nội dung chính
Nội dung chính

Xem thêm