Nam Du, niềm tự hào về thiên đường biển đảo của Kiên Giang

Nam Du là một hòn đảo đang được yêu thích của du khách trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Hòn đảo này ngày càng đông du khách vì hội tụ nhiều các yếu tố như: cảnh đẹp, đồ ăn ngon, chi phí rẻ… Chính vì lẻ đó, mà có rất nhiều du khách mong muốn được đi du lịch đến đây một lần cho thỏa mơ ước. Vậy đảo Nam Du nằm ở đâu? đẹp như thế nào? tại sao lại hấp dẫn quyến rủ nhiều đến như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá hòn đảo này nhé.

Nam Du là hòn đảo thuộc khu vực du lịch nam bộ Việt Nam, trực thuộc du lịch miền tây nam bộ. Hòn đảo này đang nổi lên như một hiện tượng du lịch trong mắt dân phượt và giới du lịch bụi. Quần đảo nằm phía Tây Nam của lãnh thổ Việt Nam, được bao bọc xung quanh rất nhiều hòn đảo con. Tuy nhiên, sự can thiệp bởi bàn tay con người chưa nhiều ở đây nên nó còn khá là hoang sơ. Đó chính là điểm nhấn thu hút các vị du khách thích khai hoang chụp choẹt với những vùng du lịch mới.

Nói về du lịch miền Tây là nói về tìm đến du lịch mãnh đất của tình người, của sự hiền hòa của người dân nam bộ. Miền Tây nổi tiếng với những con nước lớn nước ròng, với những vườn trái cây nặng trỉu quả. Những cánh đồng lúa xanh rì vàng óng trải dài trên khắp mọi nẻo đường… Tuy nhiên nổi lên trong làng du lịch miền tây hiện nay không phải là những hình ảnh đó. Du khách bị mê hoặc ấn tượng bởi hình ảnh biển đảo ngày đêm rì rào gợn nhẹ những cơn sóng. Mà điểm nổi bật ấy chỉ cần nghe cái tên thôi củ đủ thấy sự êm đềm, đó chính là quần đảo Nam Du.

Hành trình du lịch khám phá đảo Nam Du bạn nhất định không được bỏ qua những hòn đảo và bãi biển hoang sơ. Đó là những bức tranh tuyệt tác với biển trời bao la và trong lành. Đến đây ngoài ngắm cảnh nghỉ ngơi, các bạn nhất định phải thưởng thức các món đặc sản của nơi này. Tuyệt vời nhất vẫn là các tình nhân lãng mạn bước bên nhau trên bãi biển khi về đêm. Họ sẽ được đắm mình trọng gió biển lồng lộng, trao cho nhau thứ tình cảm ngọt ngào nhất. Mọi ưu phiền của thế gian sẽ dần tan biến mất…

Nam Du

Đảo Nam Du ở đâu và thuộc tỉnh nào?

Đảo Nam Du thuộc hai xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Nó nằm cách thành phố Rạch Giá hơn 80 km tính theo đường biển. Và cách Sài Gòn 250 km theo đường bộ. Đảo Nam Du đang được xem như là điểm du lịch mà dân phượt phía Nam nhất định phải ghé một lần trong đời.

Thời điểm nào đi du lịch đảo Nam Du đẹp nhất

Từ tháng 12 đến tháng 3 là thời gian đẹp nhất đi du lịch đảo Nam Du. Thời điểm này trời quang mây tạnh, mặt biển êm đềm. Đây chính là điều kiện cực tốt để tắm biển và đi tàu ra đảo cho thuận tiện.

Từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm, biển của Kiên Giang không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão. Nhưng thời tiết mưa gió liên miên cho nên nó ảnh hưởng rất lớn cho việc đi lại tham quan. Mưa củng làm cho việc tắm biển không được vui vẻ lắm.

Nam Du

Nguốn gốc lịch sử hình thành đảo Nam Du

Cho đến ngày hôm nay vẫn chưa tìm được tài liệu nào nói về cái tên đảo Nam Du xuất phát từ đâu. Nhưng có một thuyết truyền miệng rằng, tên gọi này xuất nguồn từ thời vua Gia Long Nguyễn Ánh. Theo tài liệu người Pháp ghi lại là tên Nam Du là từ tên Nam Dự có nghĩa là đảo phía nam. Cách gọi này là do các cụ đồ Nho giáo thời xưa hay gọi. Theo nhà văn Anh Động đã viết trong cuốn Nam Du Ký, thì nó có một câu chuyện cổ như sau: Năm 1870, Chúa Nguyễn Ánh sau thất thủ Gia Định đã cùng một tàn quân bị Tây Sơn truy đuổi ráo riết. Cuối cùng phải dạt vào cụm hòn ở khu vực này lẩn trốn.

Trong thời gian lẫn trốn ở đây, do thiếu trước hụt sau, nên mọi người tận dụng tài nguyên trên đảo. Thiếu nước uống, lập tức đào giếng và có ngay cái tên Giếng Ngự, Bãi Ngự. Thiếu lương thực, đào củ nầng có dáng hình tròn tròn về nấu ăn đỡ đói. Đến năm 1802 khi chúa Nguyễn lên ngôi đã chạnh lòng nhớ đến tích xưa. Thời bôn ba tẩu quốc, ông quyết đặt tên nơi này là hòn Củ Tròn. Vị quan mang chiếu chỉ đi đến đây tuyên lại là người xứ quảng, nên giọng nói không được rỏ mỷ từ. Người dân nghe thành Củ Tron, mất đi dấu huyền. Từ đó nó có cái tên Củ Tron nghe rất là ngộ nghỉnh. Diện tích hòn Củ Tron Ở Nam Du là lớn nhất với 9 km2.

Nam Du

Cấu trúc địa lý và bản đồ đảo Nam Du Kiên Giang

Quần đảo Nam Du gồm khoảng 21 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Chúng có cấu tạo từ đá mac ma xâm nhập và gồm hai dãy đảo chạy song song về hướng bắc và nam. Đảo Nam Du có đỉnh cao hơn 309 m. Đây là quần đảo có khí hậu gió mùa, và mưa giông rất dài ở khu vực này.

Bản đồ đảo Nam Du

Bản đồ đảo Nam Du

Danh sách các hòn các đảo thuộc quần đảo Nam Du

Danh sách thuộc xã Nam Du

 • Hòn Đụng Lớn
 • Hòn Đụng Nhỏ
 • Hòn Mấu
 • Hòn Ngang
 • Hòn Bờ Đập
 • Hòn Bỏ Áo
 • Hòn Đô Nai ( Đuôi Nai )
 • Hòn Dầu
 • Hòn Lò Lớn
 • Hòn Lò Nhỏ

Danh sách thuộc xã An Sơn

 • Hòn Khô
 • Hòn Móng Tay
 • Hòn Mốc
 • Hòn Nhàn
 • Đảo Nam Du (hòn Củ Tron, hòn Lớn)
 • Hòn Cò Lớn
 • Hòn Dâm
 • Hòn Nồm Trong
 • Hòn Nồm Giữa
 • Hòn Nồm Ngoài
 • Hòn Ông
 • Hòn Tre

Thơ ca dao về đảo Nam Du

 • Hòn Mấu đâm thấu Đô Nai
 • Đô Nai quay sang Bờ Đập
 • Bờ Đập tấp lại hòn Lò
 • Hòn Lò mò đến hòn Ngang
 • Hòn Ngang tạt sang hòn Đụng
 • Hòn Đụng cụng vào hòn Dầu
 • Hòn Dầu nằm chầu Bỏ Áo
 • Bỏ Áo tháo ngược hòn Ông
 • Hòn Ông dông đến hòn Dâm
 • Hòn Dâm đâm thẳng hòn Tre
 • Hòn Tre te đến hòn Mốc
 • Hòn Mốc xốc lại hòn Nhàn
 • Hòn Nhàn tràn thẳng hòn Hàn
 • Hòn Hàn quàng cổ ba hòn Nồm
 • Hòn Nồm chồm đại lên hòn Khô
 • Hòn Khô vô bãi Chệt
 • Bãi Chệt lết lên hòn Lớn

Quần đảo Nam Du có gì đẹp mà hấp dẫn du khách

Hòn Lớn

Hòn lớn là một vịnh đẹp nhất của Nam Du. Hòn này nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Nó nổi danh với những hàng dừa xanh hơn 70 tuổi nghiêng bóng dọc bãi biển. Đến tham quan nơi đây, du khách có thể lặn bắt cá tôm hoặc ngắm nhìn rặn san hô với đủ màu sắc.

Hòn Lớn

Bãi Cây Mến

Bãi này cực kỳ vắng người, cho nên du khách hoàn toàn tắm nằng hoặc tổ chức party trò chơi theo ý thích của mình. Nơi đây hoang sơ đến độ bạn có thể tìm thấy nhiều vỏ ốc vở sò nằm ngổn ngang trên bãi biển. Phía bên dưới kia là nước biển trong xanh và mát lạnh. Đó là những món quà diệu kì mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này.

Bãi Cây Mến

Bãi Chướng

Đi du lịch biển thích nhất vẫn là ngâm mình trong dòng nước trong xanh mát lạnh. Bãi Chướng như một như một mặt hồ nước khổng lồ bao bọc bởi hững bãi cát vàng chạy dài. Nước biển ở đây có màu xanh lam và trong vắt. Bãi này hầu như rất ít cát, toàn bãi có rất nhiều đá với một màu trắng. Có loại to bằng bàn tay và có loại nhỏ như ngón tay nằm dọc dài trên bãi biển.

Bãi Chướng

Hòn Sơn

Hòn Sơn được ví như một viên ngọc lấp lánh giữa trời nắng sáng. Nó như khối pha lê với bảy đỉnh nhấp nhô trên sóng nước. Nơi đây được bao phủ bằng những rặng dừa xanh ngút ngàn, cảnh sắc êm đềm và cực kỳ thơ mộng. Các bạn đi dọc theo bờ biển là làng chài, tàu ghe tấp nập. Nơi đây luôn nhộn nhịp với cảnh người cập bến cảnh tàu ra khơi, không khí rất nhộn nhịp.

Hải Đăng Nam Du

Hải Đăng ang nét đẹp bình yên và luôn là điểm mời gọi du khách quay lại để thăm Nam Du. Đường lên hải đăng Nam Du quanh co hiểm trở nhưng khung cảnh thì không nơi nào bằng. Dọc hai bên đường với khung cảnh yên bình với líu lo tiếng chim hót. Tạo nên một khung cảnh tỉnh lặng đến vô cùng. Nơi đây thích họp cho việc thả hồn theo mây gió xua tan mọi mệt nhọc. từ trên cao nhìn xuống xa, quangg cảnh của cả vùng biển đảo. Đảo Nam Du hiện lên sống động sẽ làm bạn choáng ngợp. Từ nơi này bạn có thể bao quát hết toàn bộ quần đảo Nam Du mênh mông sóng nước.

Hải Đăng Nam Du

Bãi Ngự

Bãi Ngự là bãi tích trữ nhiều nước ngọt nhất, dù cho mùa khô kéo dài, khu vực quanh đây thiếu hụt nước. Bãi này nằm ở phía tây Củ Tron, và được đặt tên do vua Gia Long dừng lại tại đây nghỉ ngơi. Tại đây Vua cho đào một cái giếng nước. Người dân địa phương đặt tên là giếng Vua.

Bãi Ngự

Bãi Chệt

Bãi chệt là nơi xảy ra chiến tranh giữa người Trung Quốc và Hà Lan. Hai quốc gia này tranh nhau địa bàn buôn bán, và đã chém giết chết khá nhiều người ở đây. Chính vì lẻ đó mà người dân nơi đây đặt tên là bãi chệt.

Bãi Chệt

Hòn Dầu

Hòn Dầu có bãi biển xanh ngắt với hàng dừa rì rào bên bờ. Hòn Dầu là những hòn có diện tích khá lớn trong các hòn đảo ở đây. Xung quanh hòn được bao bọc bởi hệ thống rừng nguyên sinh. Biển rất sạch và trong vắt có rất nhiều rặn san hô phát triển ở đây. Dọc bờ là hình ảnh những cây dừa ngả mình hướng ra biển. Đây củng là địa điểm được chụp ảnh check in rất nhiều trên facebook hiện nay.

Hòn Dầu

Hòn Nồm

Hòn Nồm do ông Vương Văn Kiều và cha ông Dương Văn Sáu đến khai hoang và xây dựng từ năm 1960. Đây là một trong 11 đảo có dân sinh sống với tổng diện tích khoảng 10 ha. Phần lơn hơn 7 ha là núi đá.

Hòn Nồm

Hòn Mấu

Hòn Mấu với diện tích hơn 200 ha và tổng số hộ dân lên đến 120 hộ. Tất cả nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Dân ở đây sinh sống bằng nghề đi biển. Đảo khá nhỏ cho nên chỉ cần người lạ lên đảo là mọi người phát hiện ra ngay.

Hòn Mấu

Hòn Ngang

Hòn Ngang là trung tâm cũa xã Nam Du. Đây là hòn có bến cảng êm sóng nhất, nên nó là điểm neo đâu của rất nhiều tàu thuyền, ghe xuồng. Từ Hòn Lớn qua Hòn Ngang mất 30 phút đi đò, mỗi ngày chỉ có có hai chuyến xuất bến lúc 7h và 15h hàng ngày. Bờ cảng ở đây là dãy nhà sàn trên cọc tre và bê tông san sát nhau kéo dài 2 km. nơi đây độc nhất con đường nhỏ chừng 1,5 m, và không có bất cứ loại phương tiện giao thông nào.

Hòn Ngang

Đồi Ma Thiên Lãnh

Khám phá đồi Ma Thiên Lãnh là niềm đam mê của các du khách khi đến đây. Bởi vì nơi đây còn lưu giữ nhiều huyền thoại mà mỗi người dân ở đây đều biết đến. Đó là chuyện thần bì được truyền miệng tại đây. Nơi đây củng có rất nhiều tu sỉ tìm đến luyện đạo. Vì khung cảnh nơi đây có nhiều hang động thanh tịnh phù họp việc tu. Dọc đường đi Ma Thiên Lãnh có một tượng Phật lộ thiên và nhiều vết tích của người xưa ghi lại trên đá.

Đồi Ma Thiên Lãnh

Đường đi và phương tiện đến đảo Nam Du

Di chuyển đến đảo Nam Du

Đi du lịch đến đảo Nam Du, bạn phải qua khâu trung chuyển từ các tỉnh đến thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang. Có rất nhiều phương tiện để di chuyển, nhưng xe khách là phù họp nhất cho các tỉnh khu vực nam bộ. Nếu đi xe khách của các hãng xe lớn như Phương Trang, Mai Linh, Kumho. Các hãng này có xe trung chuyển bạn đến tận bến tàu. Nếu bạn quyết định phượt bằng xe máy thì đến Rạch Giá hỏi chỗ gửi xe qua đêm tại đây. Khu vực gửi xe xung quanh bến tàu có giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng/ ngày đêm.

Từ Rạch Giá, Kiên Giang du khách phải di chuyển bằng tàu, hoặc thuyền để qua đảo. Tàu cao tốc thì di chuyển khoảng 2 giờ là ra đến đảo Nam Du. Hiện nay có rất nhiều hãng tàu cao tốc chất lượng cao phục vụ thường xuyên. Du khách tham khảo một số hãng tàu sau đây nhé.

Các hãng tàu đi đảo Nam Du

Tàu cao tốc Ngọc Thành

 • Lịch trình : Rạch Giá – Nam Du
 • Giờ xuất bến : Rạch Giá lúc 8 giờ15 và Nam Du lúc 12 giờ 15
 • Thời gian di chuyến : 2 giờ
 • Điện thoại : 0297 3863019 – 0918914188

Tàu Cao Tốc Supper Đông

 • Lịch trình: Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn – Nam Du.
 • Giờ xuất bến : Rạch Giá lúc 8 giờ 10 đến đảo Nam Du là 10 giờ 15, Nam Du lúc 12 giờ 15 đến Rạch Giá là 14:15.
 • Thời gian di chuyển: 2 giờ
 • Điện thoại : 0773.877.742

Sông Hồng (Tàu cao tốc Helen, Goffrey)

 • Lịch trình : Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn – Nam Du
 • Giờ xuất bến : Rạch Giá lúc 8 giờ 10 và Nam Du lúc 12 giờ 10
 • Thời gian di chuyển : 2 giờ
 • Điện thoại : 0297 3814646

Hồ Hải (Tàu thường)

 • Lịch trình : Rạch Giá – Nam Du
 • Giờ xuất bến : Rạch Giá lúc 9 giờ và Nam Du lúc 10 giờ
 • Thời gian di chuyển : 5 giờ
 • Điện thoại : 0297 3863019

Hòa Hợp

 • Lịch trình : Rạch Giá – Nam Du
 • Giờ xuất bến : Rạch Giá 20 giờ
 • Thời gian di chuyển : 8 giờ
 • Điện thoại : xxx

Phương tiện di chuyển trên đảo Nam Du

Để khám phá du lịch Nam Du, du khách nên thuê tàu để di chuyển. Dưới dây là danh sách một số nhà cung cấp cho thuê tàu bè.

 • Anh Vũ – 0919.13.83.69: Tàu lớn, sức chứa 20 người trở lên. Bao luôn dịch vụ ăn uống, cắm trại, mua hải sản luôn.
 • Anh Bảy – 0946.654.037 – 01692.701.208
 • Anh Ngãi – 01636.977.859 : Tàu nhỏ sứ chứa từ 5-10 người. Chi phí tầm 1 triệu là đi hết trọng đảo Nam Du.
 • Dì Tư Thọ – 01664.840.940 : Chuyên ghép đoàn với giá khá bình dân
 • Anh Sáu – 0944.899.122
 • Chú Hai – 01647.310.277
 • Xe máy: Chi phí khoảng 150.000 – 200.000 đồng/ngày. Bạn có thể thuê ngay nơi bạn ở.

Ăn gì ở đảo Nam Du

Cá xanh xương nướng bẹ chuối

Cá xanh xương là loài cá biển có thân tròn và dài với mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to có thể dài cả thước và nặng 2 đến 3 kg. Nó là loài cá có màu xanh và có thể nhìn thấy xương bên trong nên được gọi là vậy. Món này phải chọn những con cá thật tươi vừa bắt từ biển lên. Sau đó cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Nướng bằng củi cho đền khi nào thấy khô chín. Khi mở bẹ chuối ra ăn mùi cá thơm lựng dậy mùi. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, ăn kèm với rau rừng nước chấm.

Cá xanh xương nướng bẹ chuối

Sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp nướng mở hành là món nhậu thân thương quen thuộc của anh em miền biển. Đây là loại hải sản có cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai, thích hợp cho cả xào lẫn rang. Một số món chế biến rất ngon như: Sò điệp rang muối tiêu, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến.

Sò điệp nướng mỡ hành

Mực trứng hấp gừng

Mực trứng phải canh đúng thời điểm mùa sinh sản mới bắt được. Khi đó trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến trên 80% trọng lượng. Đây là loại đặc sản rất giàu dinh dưỡng. Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế, chiên ớt, chiên xù xốt thơm… Nhưng ngon nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì mùi vị ngọt của mực không bị mất mà dễ thực hiện, ăn lại không ngán.

Mực trứng hấp gừng

Canh chua cá bớp

Ở đào Nam Du và Phú Quốc cực kỳ nổi tiếng với nghề nuôi cá Bớp lồng bé. Cá Bớp là loài cá có thân hình thoi dài với màu đen trông khá giống cá lóc. Cá này nổi tiếng nấu với lẩu chua hoặc canh chua. Món này nổi tiếng trứ danh khắp các miệc du lịch biển miền nam. Bạn đến đây nhất định phải thử món này 1 lần bạn nhé.

Canh chua cá bớp

Khô cá

Khô cá là một món ăn có thể tích trữ để rất lâu mà không hề bị hỏng. Khô cá cũng có lợi điểm là dễ vận chuyển hơn là cá tươi. Ở đảo Nam Du mọi loại khô trên quần đảo được người dân làm từ cá còn tươi nguyên. Đây chính là những đặc sản khá thú vị với khách du lịch nơi này.

Khô cá

Nhum (cầu gai)

Nhum được chế biến rất nhiều cách, nào là nấu cháo, bóp gỏi hành tây, hay nướng mở hành. Nhưng hấp dẫn và thông dụng nhất vẫn là nấu cháo. Cháo nhum ở Nam Du có hương vị rất đặc trưng bởi vị ngọt thanh giống sò huyết. Cháo nhum lại dìu dịu như thịt tôm, cua mà phảng phất hương biển nồng nàn bởi những gia vị đậm đà. Vì vậy, khi đến đây bạn nhất định phải thưởng thức một tô cháo này. Hoặc bạn phải dùng nhum nướng mỡ hành trên than hồng. Món nướng này mà ăn với muối tiêu chanh chắc chắn nhức nách luôn.

Nhum (cầu gai)

Cá chình nướng riềng mẻ

Món ăn này rất nổi tiếng ở Nam Du. Bởi vì cá Chình chắc thịt và thơm, khi được nướng với riềng và mẻ tạo nên hương vị khó quên cho du khách. Riềng có vị không hắc, vị của mẻ củng không quá chua. Tất cả hòa quyện với vị ngọt của cá khiến món ăn có hương vị đậm chất Nam Du.

Cá chình nướng riềng mẻ

Ghẹ

Ghẹ là đặc sản biển hầu như ai củng biết đến. Ghẹ ở Nam Du thường được chế biến là luộc vì nó sẽ giữ được hương vị và chất bổ bên trong ghẹ. Giá ghẹ ở đây cực kỳ bình dân, loại tươi sống nhất cũng chỉ tầm giá từ 160.000 – 180.000 đồng/kg. Bạn có thể tìm thấy ghẹ bán ở các quán hải sản hoặc các nhà hàng ở Nam Du.

Ghẹ

Hàu Đá

Món ăn hải sản bổ dưỡng tươi sống chỉ có ở mấy rạn đá ngầm, lặn thật sâu để mò tìm và cạy đem lên. Có những khi tìm thấy được những khối hàu sữa to như trái dừa. Các bạn phải dùng dao găm mới cạy hàu ra được. Ruột của hàu đá lớn bằng bàn tay, trắng như dừa nạo, túa nước ra những giọt sữa đục lừ. Bây giờ bạn chỉ việc nặn chanh rắc muối lên và húp một phát. Công lực đàn ông 500 năm sẽ tràn về ngay lập tức.

Hàu Đá

Khách sạn ở đảo Nam Du

Đảo Nam Du chưa khai thác nhiều dịch vụ du lịch, cho nên nhà nghỉ còn khá đơn sơ không như các khu du lịch khác. Các bạn dẻ dàng tìm thấy những nhà nghỉ bình dân ngay trên đảo. Hoặc có thể liên hệ các dịch vụ bên dưới đây trước khi bắt đầu hành trình du lịch.

Thảo Thường Camp

 • Địa chỉ: Bãi Cỏ Nhỏ, An Cư, An Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang.
 • Giá phòng đôi: 450.000 đồng / phòng 2 người. Phụ thu thêm mỗi 80.000 đồng / người.
 • Giá phòng tập thể: 160.000 đồng / người.
 • Giá thuê xe: 150.000 đồng / xe / ngày (Bao xăng).

Resort Bãi Đá Chài

 • Địa chỉ: Ven đường bờ biển Hòn Sơn, Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
 • Giá phòng từ: 400.000 đồng / phòng đơn.

Khu du lịch Humiso Nam Du Resort

 • Địa chỉ: Bãi Mũi – An Sơn – An Hải – Kiên Giang.
 • Giá phòng từ: 400.000 đồng / 2 người. Phụ thu thêm mỗi 50.000 đồng / người.

Khu nghỉ dưỡng Bãi Sỏi Beach

 • Địa chỉ: hòn Củ Tron, Nam Du, huyện Kiên Hải, Kiên Giang

Nam Du homestay

 • Địa chỉ: An Sơn, Kiên Hải, An Giang

Nhà nghỉ Huỳnh Hua

 • Địa chỉ: 56 Ấp Củ Tron, An Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang

Nhà nghỉ Năm Thu

 • Địa chỉ: Ấp Củ Tron, An Sơn, Kiên Giang

Nhà nghỉ Phượng Hồng

 • Địa chỉ: Bãi Chệt, Ấp Củ Tron, An Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang

Nhà nghỉ Thảo Huỳnh

 • Địa chỉ: Bãi Cỏ, Củ Tron, An Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang

Hoặc nếu bạn có thể cắm trại trải nghiệm biển Nam Du về đêm. Hoặc muốn ngắm view biển mỗi ngày với chi phí thật hạt dẻ.

nam du

Một số tour du lịch đảo Nam Du tham khảo

Tour Đảo Nam Du 2 ngày 2 đêm

Ngày thứ nhất: Rạch Giá – Đảo Nam Du

Buổi sáng: Di chuyển tham quan Hòn Lớn. Dọc đường quá cảnh Hòn Tre Hòn Sơn.

Buổi trưa: Sau dùng cơm nghỉ ngơi. Tiếp tục tham quan Hòn Mấu. Trên đường đi ghé ngang tham quan Hòn Ngang. Tham quan bãi Bấc, có tên gọi nữa là bãi đất đen. Tiếp tục tham quan Hòn hai bờ đập. Sau đó tắm biển khám phá tại bãi biển Hòn Mấu.

Buổi tối: Dự tiệc gala với hàng trăm món đặc sản biển của Nam Du

Ngày thứ hai: Hòn Mấu – Rạch Giá – Về Sài Gòn

Buổi sáng: Sau khi điểm tâm, tham quan tắm biển tại bãi biển Đất Đỏ – Giếng Tiên. Sau đó đến dốc Ân Tình ngắm toàn cảnh Bãi Ngự từ trên cao. Chinh phục Hải đăng Nam Du, ngọn đồi cao hơn 300m. Sau đó trả phòng di chuyển ra bến tàu về Rạch Giá.

Buổi trưa: Dùng cơm trưa tại Rạch Giá, tham quan mua quà lưu niệm tại đây. Sau đó lên xe về Sài Gòn, dự kiến đến nơi lúc 10 giờ đêm.

nam du

Tour tham quan đảo Nam Du 3 ngày 3 đêm

Đêm thứ nhất : Sài gòn – Rạch Giá

Du khách ngủ đêm trên xe. Xe chỉ ghé một điểm duy nhất để vệ sinh, còn lại di chuyển xuyên đêm.

Các điểm đón khách:

Ngày thứ nhất:

Bến tàu Rạch Giá – Quần Đảo Nam Du. Chinh phục khám phá Hòn Củ Tron. Tìm hiểu miếu bà chúa xứ. Thăm quan làng Cầu Vồng. Chụp hình checkin tại điểm Hòn Nồm, bãi cây mến, cây cô đơn, bãi ngự, dốc ân tình.

Ngày thứ hai:

Tham quan Hòn Mấu, Hòn Dầu, Hòn Ngang, Hòn Hai Bờ Đập. Sau đó lặng ngắm san hô, câu cá. Thưởng thức đặc sản cháo Nhum.

Ngày thứ ba:

Tham quan Hòn Củ Tron, sau đó di chuyển về Rạch giá mua quà lưu niêm. Dùng cơm trưa chạy về Sài Gòn.

nam du

Lưu ý

 • Nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe để lên tàu.
 • Hãy chuẩn bị kem chống nắng, nón rộng vành và các phụ kiện tránh nắng.
 • Sạc đầy pin điện thoại máy ảnh để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đẹp nào nhé.
 • Mang theo sạc dự phòng, vì chỉ có chỗ bạn ở mới có ổ cắm điện thôi..
 • Tập chạy xe số vì không có xe tay ga.
 • Trên đảo không có wifi nên các bạn phải xài 3G nhé.
 • Xem dự báo thời tiết trước khi muốn đi đảo.
 • Ra đảo rồi đừng tiếc 200.000 đồng hay 300.000 đồng để tham quan các hòn xung quanh. Mình dám chắc với các bạn nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

Các bạn có thể tham khảo các điểm du lịch ở Phú Quốc Kiên Giang theo danh sách bên dưới

 1. Dinh Cậu Phú Quốc
 2. Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc
 3. Vinwonders Phú Quốc
Nội dung chính
Nội dung chính

Xem thêm